6 hướng dẫn tuyệt vời để cải thiện đơn xin việc của bạn

emailpower / 01/18/2019

6Hầu hết mọi người đều biết một lá đơn xin việc trông như thế nào. Một mẫu đơn cơ bản sẽ bao gồm tên của bạn, kinh nghiệm làm việc và thông tin chi tiết về trình độ, bằng cấp và kỹ năng ? Chuẩn bị một lá đơn xin việc tốt có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên một lá đơn xin việc tuyệt vời sẽ giúp bạn nhận được lời mời làm việc.

Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn viết đơn xin việc tốt hơn và nâng cao khả năng cho một buổi phỏng vấn tìm việc làm:

Nắm rõ các yếu tố cơ bản

Có nhiều cách để viết một đơn xin việc tốt. Cấu trúc linh hoạt có chủ ý thuận tiện cho việc chỉnh sửa, thêm hoặc xóa các thông tin một cách dễ dàng để làm nổi bật các phần kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan đến thông tin tuyển dụng. Và sẽ có một số thông tin cố định bắt buộc, chẳng hạn như tên của bạn, chi tiết liên lạc, tuyên bố cá nhân, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp. Nếu bạn quên bất kỳ thông tin nào, điều này sẽ có thể gây bất lợi cho bạn.

Lưu ý rằng các nhà tuyển dụng mong đợi để xem kinh nghiệm làm việc và trình độ giáo dục của bạn được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược quá. Thật lý tưởng khi bố trí kinh nghiệm của bạn theo cách này bởi vì nó ưu tiên những thành tựu gần đây nhất của bạn cho đến nay.

Sử dụng giọng nói tích cực
Sử dụng giọng nói tích cực là cách cuối cùng để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy tác động mà bạn tạo ra trong các vai trò trước đó và chứng minh bạn có thể mang lại thành công tương tự cho một công việc mới. Tất cả điều này phụ thuộc vào cách bạn diễn đạt các câu chữ trong đơn tìm việc làm.
Giọng nói chủ động thường mang cảm giác nhẹ nhàng và súc tích hơn so với thụ động. Nhìn lại đơn tìm việc làm của bạn và hoán đổi các câu bị động dài cho các từ chủ động để làm cho cách nói của bạn có tác động hơn. Một đơn tìm việc làm hoàn hảo nên sử dụng các động từ mạnh mẽ để mô tả khả năng và thành tích của người viết.
 
Làm nổi bật thành tích của bạn
Tất cả các đơn xin việc đều thể hiện những chi tiết này nhưng một đơn xin việc hoàn hảo được củng cố với các kết quả và số liệu thiết yếu thể hiện chính xác những gì bạn có.
 
 
Bạn cần đưa ra các ví dụ cụ thể để làm nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cách đơn giản nhất để làm điều này là bằng cách đưa ra các con số để định lượng khả năng và thành tích của bạn. Hỗ trợ thành tích của bạn bằng các số liệu hữu hình giúp các nhà quản lý nhân sự đánh giá tác động bạn sẽ mang đến cho doanh nghiệp vì họ biết chính xác những gì bạn đã làm.
 
Tạo cấu trúc với các tiêu đề rõ ràng
Một nghiên cứu cho thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng chỉ dành sáu giây để lướt qua mỗi đơn tìm việc làm. Nếu họ không thể xác định thông tin họ cần trong khung thời gian ngắn đó, thì họ có khả năng sẽ chuyển sang ứng cử viên tiếp theo.
Cho nên bạn cần tiêu đề rõ ràng giới thiệu cho từng phần. Bạn có thể tăng kích thước phông chữ hoặc thậm chí gạch chân mỗi tiêu đề bằng một đường thẳng để duy trì sự rõ ràng.
Làm nổi bật từng vai trò trong lịch sử việc làm của bạn cũng như trình độ giáo dục. Mặt khác, các chi tiết có thể bị nuốt chửng giữa khối lượng văn bản. Bạn có thể chọn in đậm ngày làm việc, chức danh công việc và tên công ty.

Tận dụng khoảng trắng
Hai trang là độ dài lý tưởng cho một đơn xin việc, nhưng nếu bạn có một lịch sử nghề nghiệp dày dặn, có thể rất khó để sắp xếp các thông tin hợp lý. Không ít các chuyên gia có kinh nghiệm luôn cố gắng nhồi nhét từng chi tiết vào hai trang, dẫn đến lề trang chặt chẽ, kích thước phông chữ nhỏ xíu và khối văn bản dày đặc. Nhưng điều này không thân thiện với nhà tuyển dụng. Bạn nên giữ một kích thước phông chữ hợp lý cũng như lề trang cân đối chuyên nghiệp và khoảng cách giữa các dòng dễ thở, đừng lo lắng việc lãng phí tài nguyên không gian trên đơn xin việc bởi bạn đang thực sự giúp cho nhà tuyển dụng dễ đọc hơn.
Tinh chỉnh và phù hợp với mọi vai trò
Nếu mô tả công việc là câu hỏi, đơn xin việc của bạn là câu trả lời - một đơn xin việc tuyệt vời phải cung cấp một câu trả lời phù hợp, hoàn hảo nếu bạn muốn bảo đảm điểm cao nhất. Làm thế nào bạn có thể đạt được điều này?
 
Khi xem xét mô tả công việc, hãy nhìn sâu vào nó và xác định các yêu cầu thiết yếu. Sau đó, điều chỉnh và điều chỉnh đơn xin việc của bạn để nó phản ánh các tiêu chí công việc cụ thể. Điều này không nhất thiết có nghĩa là viết lại toàn bộ sơ yếu lí lịch của bạn. Điều này có nghĩa là thêm một vài từ khóa trong tuyên bố cá nhân của bạn, chuyển một vai trò quan trọng đến một vị trí nổi bật hoặc thậm chí lướt qua các chi tiết của một vị trí cũ để tạo chỗ cho các kỹ năng phù hợp hơn.
 
Không có hai vai trò nào giống nhau, vậy tại sao bạn lại cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự khác nhau cùng một đơn tìm việc làm? Một đơn tìm việc làm cơ bản chỉ là đủ tốt, nhưng đưa nó lên cấp độ tiếp theo là cách bạn cuối cùng sẽ nhận được lời mời phỏng vấn. Và không quá khó để biến đơn xin việc của bạn chuyên nghiệp hơn, chỉ đơn giản là điều chỉnh cho nó phù hợp hơn, đẹp mắt hơn và chuyên nghiệp hơn. Chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ, bạn đã giúp công việc nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn cũng làm mình nổi bật hơn nhiều trước đối thủ.

Submit a Comment

:*
:*